Buy

Số 66 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Chen Long giải nghệ, để lại phía sau cầu lông nam Trung Quốc khoảng trống mênh mông
thegioisport.net
Loading...

Bản tin

Chen Long giải nghệ, để lại phía sau cầu lông nam Trung Quốc khoảng trống mênh mông

Ngày: 

21/10/2022

Lượt xem: 

47

Chen Long đã không còn có tên trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới trong tháng 10/2022 này, sau khi ngôi sao Trung Quốc giải nghệ. Không dừng lại ở đây, sự thoái ẩn của cựu vô địch Olympic 33 tuổi còn đồng nghĩa với điểm kết thúc một kỷ nguyên thống trị thế giới của cầu lông Trung Quốc ở nội dung đơn nam. Cụ thể là lần đầu tiên trong hàng chục năm qua, Trung Quốc không còn đại diện nào ở Top 10 thế giới.soi kèo world cup-kèo hôm nay-soi kèo chuẩn hôm nay

soi kèo world cup-kèo hôm nay-soi kèo chuẩn hôm nay

Chen Long từng vô địch đơn nam Olympic.

Trong sự nghiệp, Chen Long đã đem về cho Trung Quốc nhiều danh hiệu, gồm cả HCV đơn nam Olympic Rio 2016, nơi anh làm người hâm mộ Malaysia đau đớn bằng chiến thắng huyền thoại Lee Chong Wei ở chung kết. 

Bất chấp sự thật là luôn bị bao phủ bởi sự vĩ đại của đồng đội Lin Dan kể từ lúc vào đội tuyển Trung Quốc năm 2008, Chen Long vẫn không cam chịu khi giành được tới 446 trận thắng, bao gồm hai danh hiệu thế giới 2014 và 2015.

Zhao Junpeng hiện là tay vợt Trung Quốc có hạng cao nhất.

Chen Long còn sắm vai trò quan trọng giúp Trung Quốc vô địch các kỳ Thomas Cup như 2010 Kuala Lumpur, 2012 Wuhan và 2018 Bangkok; chinh phục các Sudirman Cup như 2019 Guangzhou, 2011 Qingdao, 2013 Kuala Lumpur, 2015 Dongguan và 2019 Nanjing; cũng như thống trị các Asian Games tại 2010 Guangzhou, 2018 Jakarta.

Trên thực tế, Chen Long còn muốn dự thêm Asian Games 2022 ở Hangzhou. Nhưng sau khi Đại hội bị hoãn lại 1 năm do COVID-19, chồng của cựu số 1 thế giới đơn nữ Wang Shixian quyết định chia tay cầu lông. 

Lu Guangzu hạng 21 hiện lại là số 2 Trung Quốc.

Các đại diện Trung Quốc trong Top 50 thế giới hiện còn lại có Zhao Junpeng (18), Lu Guangzu (21), Shi Yuqi (27) và Li Shifeng (34). Vừa trở lại sau thời gian bị đau chân và bị xử lý kỷ luật nội bộ, cựu vô địch Toàn Anh Shi Yuqi mới dự giải Vô địch thế giới ở Tokyo năm nay.

Với đội ngũ này, khó có kỳ vọng lớn cho Trung Quốc tại Đan Mạch mở rộng ở Odense từ 18-23/10/2022. Thế hệ mới của Trung Quốc càng không may khi tất cả đều không được xếp hạt giống, nên vô tình rơi hết vào cùng nhánh dưới.

Đặc biệt, nhánh dưới đầy thách thức khi Shi Yuqi đụng độ Anders Antonsen của Đan Mạch ngay vòng 1, trong lúc Zhao Junpeng so vợt cùng ngôi sao Ấn Độ H.S. Prannoy và Lu Guangzu quyết chiến với hạt giống số 2 người Nhật Kento Momota.

Nguồn: Thethao.vn

Biên tập: Blue

Website shop ://thegioisport.vn/

Youtube :https://www.youtube.com/c/ThếGiớiCầuLôngthegioisport

Fashion shop :https://www.facebook.com/thegiosportvn

Trang tin tức: https://thegioisport.net/

#thegioisport#badminton#Lining#giaygiare#hangsale#khuyenmai#giaycaulong#hoisansale#giaychinhhanggiare#kawasaki#

THẾ GIỚI SPORT SALE 43%

  • Chia sẻ qua viber bài: Chen Long giải nghệ, để lại phía sau cầu lông nam Trung Quốc khoảng trống mênh mông
  • Chia sẻ qua reddit bài:Chen Long giải nghệ, để lại phía sau cầu lông nam Trung Quốc khoảng trống mênh mông

Tin Liên Quan

Danh Mục

Tin tức mới

Tags

soi kèo world cup-kèo hôm nay-soi kèo chuẩn hôm nay